TIN TỨC

DÀNH 5 PHÚT ĐỂ TÌM HIỂU VỀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH NGẮN HẠN

5 (100%) 1 vote

Bạn đã nghe tới thuật ngữ “tài chính ngắn hạn” chưa? Đầu tư tài chính ngắn hạn bao gồm những gì? Thời hạn đầu tư là bao lâu? Nó có khác gì so với hình thức đầu tư tài chính dài hạn?

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để có cái nhìn đầy đủ tổng quan nhất.

dau-tu-tai-chinh-ngan-han

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH NGẮN HẠN LÀ GÌ?

Trong bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về sàn gọi vốn toàn quốc cách đầu tư tài chính hiệu quả. Việc bỏ vốn mua các chứng khoán có thời hạn thu hồi vốn dưới một năm hoặc trong một chu kỳ kinh doanh như kỳ phiếu ngân hàng, tín phiếu kho bạc, cổ phiếu, trái phiếu…để kiếm lời và các loại đầu tư khác không quá một năm được gọi là đầu tư tài chính ngắn hạn. Việc đầu tư này có thể giúp các nhà đầu tư thu  hồi vốn nhanh chóng, đạt được lợi nhuận nhanh. Tuy nhiên, không phải có gì dễ dàng có được mà lại không phải đánh đổi. Đúng vậy, để có được lợi nhuận nhanh như vậy thì các nhà đầu tư phải đối mặt với rủi ro rất cao.

Căn cứ vào mục đích và thời gian tham gia đầu tư tài chính mà lĩnh vực này được chia thành hai hình thức: đầu tư tài chính ngắn hạn và đầu tư tài chính dài hạn.

Để biết được nên đầu tư theo hình thức nào thì bạn cần xác định được rằng mục đích đầu tư của bạn là gì? Ví dụ bạn đang lên kế hoạch cho việc đi lịch hay một công việc nào đó cần đến tiền trong thời gian ngắn thì hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn là phương án tôt nhất dành cho bạn ở thời điểm hiện tại.

Trái ngược với đầu tư tài chính ngắn hạn là đầu tư tài chính dài hạn. Những mục tiêu như tài chính tương lai hay nghỉ hưu có thể kéo dài đến vài năm và thậm chí lâu hơn nữa.

VIỆC PHÂN TÍCH VÀ NGHIÊN CỨU ĐẦU TƯ SẼ ẢNH HƯỞNG TỚI HIỆU QUẢ CỦA VIỆC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH NGẮN HẠN

dau-tu-tai-chinh-ngan-han-tai-s86

Đầu tư tài chính ngắn hạn hiệu quả lợi nhuận cao

Đối với các công ty đầu tư chuyên nghiệp thì khi phân tích và nghiên cứu về các khoản đầu tư thì giai đoạn một năm không cung cấp được nhiều thông tin chi tiết của một mã cổ phiếu cụ thể nào đủ tốt để có thể đầu tư lâu dài. Để có được cái nhìn tổng quan và đúng đắn về một công ty có phát triển tốt hay không thì thời gian một năm là không đủ vì trong thời gian đó thì công ty vẫn chưa trải qua những chu kỳ của thị trường từ quá trình quy thoái đến phát triển và tăng trưởng.

Theo sự đánh giá từ các chuyên gia để huy động vốn thành công nếu dự án khả thi là 3-9 tháng còn thời gian từ 3 đến 5 năm là thời gian đủ để phân tích hiệu suất lợi nhuận của một công ty đầu tư chuyên nghiệp.

Ngoài các tài khoản như đã kể trên thì các bạn có thể tham gia vào con đường đầu tư tài chính ngắn hạn khác như việc mua vàng hay gửi tiết kiệm. Tuy nhiên thực tế đã cho thấy rằng lợi nhuận mà chúng mang lại không cao như đầu tư chứng khoán.

Việc lựa chọn hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn hay dài hạn là việc hết sức quan trọng, nếu bạn có mục tiêu đầu tư dưới một năm thì các loại hình đầu tư tài ngắn hạn có thể gốm việc đầu tư vào các quỹ tiền tệ, các chứng chỉ tiền gửi, cổ phiếu hoặc trái phiếu ngắn hạn. Còn việc đầu tư chứng khoán dài ahnj qua các công ty quản lý quỹ hoặc quỹ tương hỗ thì lại không phù hợp vì nó không mang lại lập tức những khoản lợi nhuận, nhưng bì lại sẽ giảm thiểu những rủi ro vì có yếu tố thời gian đảm bảo.

dau-tu-tai-chinh-ngan-han-loi-nhuan-cao

Đầu tư tài chính ngắn hạn lợi nhuận khổng lồ

Như chúng ta đã biết thì các khoản đầu tư ngắn hạn là một tài khoản thuộc phần tài sản ngắn hạn nằm trên cân đối kế toán của một công ty. Tài khoản này bao gốm bất cứ khoản đầu tư nào mà một công ty thực hiện với thời gian dưới 1 năm. Chúng có tính thanh khoản tương đối nhanh.

Nhắc đến đầu tư tài chính thì các bạn sẽ có suy nghĩ rằng liệu một công ty mạnh có phải là một công ty làm ăn tốt? và ngược lại. Hầu hết các công ty có vị thế tiền mặt mạnh đều có tài khoản các khoản đầu tư ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán. Đây cũng là câu trả lời cho điều băn khoăn trên, tức là một công ty có thể đủ sức đầu tư thặng dư tiền mặt vào cổ phiếu và trái phiếu để tìm kiếm được lợi nhuận cao hơn so với việc đem tiền mặt thặng dư đi gửi tiết kiệm.
Tuy nhiên, nếu một công ty có số tiền mặt lớn mà sử dụng không hiệu qủa thì sẽ đem lại những thiệt hại không hề nhỏ.

Trên đây là việc đưa ra những thông tin cơ bản và tổng quan về đầu tư tài chính ngắn hạn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho các bạn. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì về thông tin bài viết thì hãy để lại liên hệ hoặc gọi điện trực tiếp tới chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp. Chúc các bạn thành công! Xem thêm:

Chi tiết liên hệ:

Hotline: 1900.633.621
Email: Sangoivon@s86group.vn
Địa chỉ: D5C -64 LÔ D5 Đường Lạc Long Quân- Phường Phú Thượng- Quận Tây Hồ- Hà Nội

Xem thêm: 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÁC DỰ ÁN TIẾP CẬN NHÀ ĐẦU TƯ

Tin tức

76
TIN TỨC
Kiến thức và những kĩ năng cần thiết để gọi vốn cho Starup

Kiến thức và những kĩ năng cần thiết để gọi vốn cho Starup

5 (100%) 1 vote Gọi vốn cho Starup không hẳn là một kĩ năng. Đó thực chất là một công việc và muốn làm tốt cô [...]
TIN TỨC
Kinh nghiệm làm nghề makeup dành cho mọi người

Kinh nghiệm làm nghề makeup dành cho mọi người

5 (100%) 1 vote Kinh nghiệm làm nghề makeup đang là từ khóa cực kỳ hót hiện nay. Tại sao lại như vậy? Như chúng ta [...]
TIN TỨC
Kiếm tiền từ việc kinh doanh tiệm giặt là

Kiếm tiền từ việc kinh doanh tiệm giặt là

5 (100%) 1 vote Dịch vụ giặt là, giặt ủi quần áo đang nở rộ tại Hà Nội. Với các tiện ích siêu tốc, siêu r [...]